6 CÁCH VỆ SINH TỦ LẠNH HẾT MÙI CỰC NHANH MÀ BẠN NÊN BIẾT!

ve-sinh-ben-trong-tu-lanh

Tải app tại: https://shorten.asia/wBc4Y1ND 

Có phải bạn đang tìm cách vệ sinh tủ lạnh hết mùi nhanh, bằng những nguyên liệu có sẵn tại nhà? Xin chúc mừng bạn bạn đã tìm đúng nơi rồi đó.

Vệ sinh tủ lạnh là công việc rất quan trọng cần phải thực hiện định kì và thường xuyên. Tủ lạnh là nơi bảo quản thục phẩm thức ăn cho cả gia đình vì vậy nó cần phải sạch sẽ gọn gàng như vậy mới đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình. Tuy nhiên hiện nay có nhiều bạn chưa biết cách vệ sinh tủ lạnh như thế nào cho đúng. Sau đây Connect Việt giới thiệu cho bạn những cách sau đây:

 

Bước 1:  Chuẩn bị dụng cụ để vệ sinh tủ lạnh hết mùi:

 • Một cây chổi quét nhà để quét bụi bẩn, màn nhện ở bên ngoài tủ lạnh

 • Một túi đựng rác để chứa các loại chất bẩn, rác..

 • Một miếng mút ( xốp) mềm hoặc miếng mút rửa chén để lau chùi những vị trí dễ trầy xước.

 • Dung dịch tẩy rửa: nước rửa chén, nước lau kiếng.

 • Một bàn chải đánh răng nhỏ: dùng để cọ rửa những vị trí mà bàn chải thông thường không thể lau được.

 • Một ít bột banking soda dùng để khử mùi hôi tanh tủ lạnh.

 • Một ít giấy báo, giấy vệ sinh, khăn khô dùng để lau khô tủ lạnh.

Ngoài ra bạn có thể chuẩn bị một ít giấm ăn, chanh, bả cà phê…..

 

cach-ve-sinh-tu-lanh-het-mui

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh tủ lạnh

2. Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh:

Trước khi tiến hành vệ sinh tủ lạnh trước hết ta rút hết phích cắm điện ra khỏi tủ lạnh, sau đó dùng chổ quét tất cả các bụi bẩn phía trên, bên hong, mặt trước mặt sau, dưới đáy tủ lạnh. Sau đó bạn dùng miếng vải sạch để lau lại một lần nữa để cho sạch hơn.

Quét hết tất cả các bụi bẩn rơi xuống sàn nhà cho vào túi rác.

ve-sinh-tu-lanh-het-mui

Vệ sinh mặt ngoài tủ lạnh

3. Vệ sinh bên trong tủ lạnh:

Sau khi vệ sinh bên ngoài tủ lạnh xong ta tiến hành vệ sinh bên trong tủ lạnh. Cách làm như sau:

Đầu tiên hãy dọn dẹp các thực phẩm bên trong tủ lạnh ra ngoài, đối với những thực phẩm còn dư bạn nên cho vào một túi giữ nhiệt và để vào nơi thoáng mát. Những thực phẩm hư hỏng bạn nên dọn dẹp và vứt bỏ chúng luôn để tránh làm hư hỏng các loại thực phẩm khác. Đối với các thực phẩm còn nên bạn cung nên sắp xếp lại cho gọn gàng ngăn nắp như bỏ chúng vào một hộp nhựa hay túi đụng thực phẩm chuyên dụng.

Lưu ý những thực phẩm hư hỏng bạn phải dọn dẹp và vứt ngay chứ không chúng sẽ lây lan các thục phẩm khác, dễ sinh ra vi khuẩn ảnh hưởng sức khỏe gia đình bạn.

ve-sinh-ben-trong-tu-lanh

Vệ sinh bên trong tủ lạnh

4. Vệ sinh từng ngăn tủ lạnh:

Để vệ sinh tủ lạnh đúng cách bạn nên thực hiện theo trình tự sau:

 • Tháo rời tất cả các ngăn trong tủ lạnh( khi tháo chú ý phải thật cẩn thận vì các ngăn tủ lạnh đa số làm bằng nhựa dễ gãy các chốt nên khi tháo bạn phải cẩn thận). Sau đó bạn bỏ tất cả các khay vừa tháo ra vào một thau, chậu có nước tẩy rửa( dùng nước rửa chén cho an toàn). Để cho dễ rửa bạn nên ngâm khoảng 15 phút.

 • Sau khi rửa xong bạn dùng một khăn sạch, khô lau chúng hoặc là úp chúng xuống để cho ráo nước. Lưu ý bạn không nên phơi trực tiếp dưới ánh nắng vì các khay nhưa phơi nắng rất dễ dòn.

Lưu ý: Ngoài nước rửa chén bạn có thế pha dung dịch Baking Soda hòa với nước muối hoặc giấm với chanh, giấm trắng pha với hỗn hợp nước ấm có trộn một vài giọt nước rửa chén.

 • Dùng một chiếc khăn khô sạch lau toàn bộ nội thất bên trong tủ lạnh, đối với những kẽ nhỏ khó lau chùi bạn nên sử dụng bàn chải đánh răng.

 

ve-sinh-tung-ngan-tu-lanh

Vệ sinh từng ngăn tủ lạnh

5. Sắp xếp lại thực phẩm bên trong tủ lạnh:

Gắn hết tất cả các ngăn bạn vừa tháo ra vào trong tủ lạnh, cắm phích điện tủ lạnh. Những chai lọ, hộp đựng thực phẩm bạn nên làu chùi lại một lần nữa cho ráo nước trước khi cho vào tủ lạnh. Một mẹo nhỏ bạn nên sử dụng một ít bã cà phê, hay trà cho vào tủ lạnh để khử mùi hôi tanh của tủ lạnh lâu ngày. Bạn cũng có thể xem những cách khử mùi hôi tanh tủ lạnh tại đây

Khi sắp xếp thực phẩm bạn nên sắp xếp các loại thực phẩm gần giống nhau để gần một chỗ để sau này dễ tìm.

 

sap-xep-thuc-pham-vo-tu-lanh

Sắp xếp thực phẩm từng ngăn tủ lạnh

6. Làm sạch bề mặt tủ lạnh: 

 • Đối với tủ lạnh tráng men: bạn dùng khăn giấy và nước lau kính chùi sạch mặt trước và tay nắm cửa. Bạn có thể dùng nước tẩy để lau những vết bẩn khó chùi

 • Đối với tủ lạnh làm bằng thép không rỉ: Bạn dùng một miếng vải bằng gấm, nhung và lau chùi tủ.

Bạn đừng quên chùi nóc tủ và dưới đáy tủ một lần nữa.