Tổng Hợp Những Cách Khử Mùi Hôi Tủ Lạnh Hiệu Quả Ngay Tức Khắc

Trong quá trình sử dụng tử lạnh, nếu để thực phẩm quá lâu bảo quản ko đúng cách sẽ làm hư hỏng thực phẩm và ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn

Nguyên nhân khiến tủ lạnh có mùi:

Tủ lanh có mùi hôi tanh nguyên nhân là do thực phẩm bạn để trong tủ lạnh bảo quản không đúng cách. Ví dụ như cá thịt bạn để trong tủ lạnh mà không bọc lớp bên ngoài dẫn đến mùi hôi tanh lan ra mọi ngốc ngách của tủ lạnh làm cho tủ lạnh bạn bị hôi tanh.

mui-hoi-tu-lanh

Hình minh họa

Cách khử mùi hôi tanh:
1. Vỏ cam, vỏ bưởi, vỏ chanh, vỏ tắc.

Bóc lấy vỏ cam vỏ bưởi sau đó rửa sạch lau khô, bỏ vào mọi ngóc ngách của tủ lạnh, vỏ cam vỏ quýt sẽ hút sạch mùi hôi tanh trong tủ lạnh nhà bạn. Khoảng 3 ngày thì tủ lạnh nhà bạn hết mùi hôi tanh.

Bạn nên áp dụng cách này liên tục để tủ lạnh nhà bạn không có mùi hôi tanh.

Vỏ cam bưởi quýt tắc khử mùi hôi tanh tủ lạnh

2. Chanh tươi:

Chanh tươi bạn cắt thành lát mỏng sau đó bỏ vào mọi ngốc ngách của tủ lạnh, tinh dầu trong chanh sẽ khử sạch mùi hôi tanh trong tủ lạnh sau khoảng 3 ngày. Bạn nên áp dụng cách này thường xuyên để tủ lạnh không còn hôi tanh nữa.

Vỏ chanh khử mùi hôi tanh tủ lạnh

3. Quả thơm( khóm, dứa):

Thơm bạn mua về gọt vỏ cắt thành lát khoảng 3-4 miếng sau đó bỏ vào tủ lạnh. Với mùi thơm tự nhiên của thơm sẽ làm cho tủ lạnh của bạn thơm mát hơn.

Thơm( khóm) khử mùi hôi tanh tủ lạnh hiệu quả

4. Trà ( chè):

Lấy khoảng 51g trà ướp hoa đựng vào túi vải nhỏ sau đó bỏ vào tủ lạnh, tinh chất của trà sẽ khử mùi hôi tanh trong tủ lạnh. Túi trà này bạn có thể sử dụng trong vòng 1 tháng. Sau đó bạn đem ra phới dưới ánh nắng mặt trời rồi có thể dùng tiếp.

Trà khử mùi hôi tanh tủ lạnh hiệu quả

5. Bột cà phê, bã cà phê:

Sau khi pha cà phê xong bạn dùng bã cho vào túi vải sau đó bỏ vào tủ lạnh. Sau khoảng 20 ngày bạn lấy ra và thay túi mới

Bã cà phê chữa mùi hôi tanh tủ lạnh

6. Giấm:

Giấm là một nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp, bạn rót một ít giấm ra ly thủy tinh, sau đó bỏ vào tủ lạnh bạn nhớ ko đậy nắp nha. Giấm sẽ làm bay mùi hôi tủ lạnh nhà bạn mà ko làm hư hại thực phẩm trong tủ lạnh nhà bạn.

Giấm khử mùi hôi tanh tủ lạnh cực kì hiệu quả

7. Baking Soda:

Baking Soda hay còn gọi là thuốc muối dùng để tẩy rửa, khử mùi hôi.

Bạn cho một ít bột baking soda vào trong một cái ly hoặc một cái chén sau đó bỏ vào ngăn dưới tủ lạnh sau vài ngày tủ lạnh nhà bạn sẽ được khử mùi.

Bạn có thể cho thêm hoa oải hương khô vào hỗn hợp để tủ lạnh thơm hơn.

Bột banking soda chữa mùi hôi tanh tủ lạnh

8. Bánh mì:

Bánh mì có khả năng hút ẩm cao nên chống được tình trạng ẩm mốc và khử mùi tủ lạnh  Bạn hãy quấn 1 mẫu bánh mì trong giấy bạc, hoặc trực tiếp bỏ bánh mì vụn vào hộp giấy, rồi dùng tăm để tạo thành các lỗ nhỏ trên đó và cho vào tủ lạnh. Miếng bánh mì này có thể dùng từ 2 – 3 tháng tùy vào lượng thực phẩm có trong tủ lạnh.

 

9. Dùng than củi hoặc than hoạt tính:

Than củi có khả năng hút ẩm và khử mùi tủ lạnh khá tốt. Bạn hãy lấy một ít than củi và nghiền nát, cho vào túi vải sau đó đặt vào trong ngăn của tủ lạnh. Sau thời gian khoảng 1 tháng thì nên thay túi than củi đó bằng một túi than mới.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng than hoạt tính khử mùi. Loại than này giúp khử sạch mùi hôi và lại không làm thay đổi chất lượng cũng như mùi vị của thực phẩmcó thể sử dụng liên tục trong 6 tháng.

Than hoạt tính khử mùi hôi tủ lạnh

10. Sử dụng khăn bông sạch:

Bạn lấy một chiếc khăn bông sạch gấp gọn gàng rồi bỏ vào ngăn trên cùng của tủ lạnh, khăn bông với tính chất hút ấm nên sẽ hút hết ẩm mốc mùi hôi trong tủ lạnh.

Khăn bông sau khi sử dụng xong bạn lấy ra giặt lại bằng nước ấm, sau đó phơi dưới nắng mặt trời để sử dụng lại.

Khăn bông khử mùi hôi tủ lạnh